CƠM GẠO BASMATI CỦA SARAH

SELECT YOUR LANGUAGE

ENGLISH ESPAÑOL FRANCAIS ROMÂNĂ SVENSKA العربية 中文 日本語 TIẾNG VIỆT मराठी తెలుగు


THỜI GIAN CHUẨN BỊ 10 PHÚT THỜI GIAN NẤU 40 PHÚT KHẨU PHẦN 3 PHẦN ĂN

Công thức này là một trong những công thức cực kỳ đơn giản, chỉ sử dụng 4 nguyên liệu.Đây được xem như là cơ sở cho mọi loại đồ ăn Trung Đông, cũng như cánh cổng mở ra cho những loại gạo khác (gạo lứt huyết rồng, đậu răng ngựa,...). Được biến đến là “gạo trắng” (تمن ابيض) trong tiếng Ả Rập, chúng thường ăn cùng với một số món hầm, đặc biệt là những món có thịt cừu và rau. Mình khuyên bạn nên thử ăn nó cùng với món Bamia theo phong cách I-rắc. Nhưng cá nhân mình thấy, ăn không cũng đã rất ngon.

NGUYÊN LIỆU

Hệ thống đo lường Anh Quốc

225 gram gạo basmati

Nước

3 grams muối, hoặc để nêm gia vị

30 grams dầu ăn (dầu cải dầu hoặc dầu hướng dương tùy thích)

Hệ thống đo lường quốc tế

1 cốc gạo basmati

Nước

½ (muỗng cà phê) muối, hoặc để nêm gia vị

2 (muỗng canh) dầu ăn (dầu cải dầu hoặc dầu hướng dương tùy thích)


CÁCH LÀM

Đo lượng gạo vào 1 bát cỡ vừa và vo gạo. Để làm điều này, ngâm gạo trong nước và dùng một tay vo các hạt gạo cho tới khi nước chuyển đục. Ráo nước và lặp lại tới khi nước trong.

Sau đó, cho đủ lượng nước sạch vào 1 cái bát sao cho mực nước cao hơn gạo khoảng 2cm. Ngâm khoảng 30 phút.

Ráo nước từ trong bát và chuyển gạo qua một cái nồi lớn. Tiếp tục cho nước ngập gạo từ 2-3cm, cho muối và khuấy đều. (Bạn có thể thử nước để đảm bảo nó đã ngấm vị mặn của muối.) Mang nồi đun sôi và để khoảng 10 phút, sau đó cho hỗn hợp trong nồi qua rây để ráo nước lần cuối.

Cho nồi lại lên bếp và đổ dầu vào. Cho phần gạo vừa rồi lại vào nồi và thêm đậy nắp, sau đó cho nấu với mức lửa nhỏ khoảng 30 phút. Lâu hơn một chút cũng không có vấn đề gì, và để cho hơi nước thoát ra. Một khi cơm được nấu xong, hãy phục vụ và thưởng thức.


TIP 1

Bạn có thể sẽ để ý rằng trong phần nguyên liệu không nói chính xác lượng nước đo lường. Dù việc này lẽ ra nên được nêu, tuy nhiên Sarah đảm bảo rằng món ăn sẽ ngon nhất nếu lượng nước được đo bằng mắt thường. Hãy tin vào trực giác của bạn!


TIP 2

Khi bạn để hấp lâu hơn 30 phút, một lớp cơm cứng và giòn sẽ được hình thành ở đáy nồi.Đừng lo nếu bạn lỡ mất hay nhầm lẫn về thời gian; một lỗi nhỏ sẽ chỉ ảnh hưởng một chút về mặt kết cấu trong món ăn của bạn.


TIP 3

Cơm Basmati ngon nhất khi được ăn cùng với thứ gì đó ngon miệng để giúp hương vị đậm đà hơn. Chúng tôi gợi ý bạn nên thử cùng với một món hầm đặc sắc của Trung Đông như món hầm bamia - thịt cừu chế biến kiểu I-rắc ăn cùng đậu bắp và cà chua.

0件のコメント

SUBSCRIBE TO BECOME

A WORLDLIER GLUTTON

  • Facebook
  • Instagram
  • Pinterest
The Red Goji © 2020
  • Facebook
  • Instagram
  • Pinterest