BÁNH TRÁNG NƯỚNG ĐÀ LẠT (PIZZA ĐÀ LẠT)

SELECT YOUR LANGUAGE

ENGLISH ESPAÑOL FRANCAIS ROMÂNĂ SVENSKA العربية 中文 日本語 TIẾNG VIỆT मराठी తెలుగు


THỜI GIAN CHUẨN BỊ 10 PHÚT THỜI GIAN NẤU 10 PHÚT KHẨU PHẦN 1 PHẦN ĂN

Việt Nam nổi tiếng với những món ăn đường phố thơm ngon nhưng cũng không kém phần tiện lợi. Bánh tráng nướng Đà Lạt (hay còn gọi là Pizza Việt Nam) là một trong những đặc sản nổi tiếng của thành phố Đà Lạt và được nhiều người yêu thích, đặc biệt các bạn học sinh. Thông thường, món bánh tráng này được nướng trực tiếp trên bếp than hồng và khi bán, bánh sẽ được gấp đôi và bọc bằng giấy báo. Trong đợt cách ly xã hội vừa rồi, mẹ mình đã tranh thủ tìm hiểu về pizza Đà Lạt, và mình đã được hướng dẫn cách làm món ăn vặt nổi tiếng này.

NGUYÊN LIỆU

HỆ THỐNG ĐO LƯỜNG ANH

1 tờ bánh tráng

1 quả trứng

2 muỗng canh hành tây, cắt hạt lựu

3-4 cây nấm mỡ, cắt nhỏ

2 cây hành lá, cắt nhỏ

1 muỗng canh kem phô mai

1 muỗng canh mayonnaise

1 muỗng canh hành phi

1-2 muỗng canh chà bông tôm HOẶC tép khô

Tương ớt

HỆ THỐNG ĐO LƯỜNG QUỐC TẾ

1 tờ bánh tráng

1 quả trứng

20 gram hành tây, cắt hạt lựu

3-4 cây nấm mỡ, cắt nhỏ

2 cây hành lá, cắt nhỏ

15 gram kem phô mai

15 gram mayonnaise

15 gram hành phi

10-20 gram chà bông tôm HOẶC tép khô

Tương ớt


CÁCH LÀM

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

Chuẩn bị phần nhân của bánh tráng. Thái hạt lựu hành tây và cắt nhỏ nấm và hành lá. Đập trứng vào 1 chén nhỏ.

CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG ĐÀ LẠT

Đặt bánh tráng lên chảo. Bật bếp ở mức vừa hoặc mức vừa-nhỏ. Kiểm tra độ nóng của chảo bằng cách dùng muỗng/đũa, cho một ít trứng đã đánh tan. Nếu trứng được nấu chín ngay lập tức, chảo đã đủ nóng. Ở bước tiếp theo, bạn hãy cố gắng làm nhanh nhất có thể nha ...

Đổ trứng lên trên bánh tráng và dàn đều trứng bằng muỗng, chừa khoảng 1cm xung quanh cạnh bánh. Lưu ý dàn đều trứng, không để trứng tập trung một chỗ, khiến bánh tráng không giòn được. Ở bước này, bạn cẩn thận không làm rách bánh tráng.

Trước khi trứng chín hẳn, rắc hành tây, nấm, và hành lá lên bánh. Dàn mỏng kem phô mai và sốt mayonnaise. Sau đó, rải hành phi và chà bông tôm/ tép khô lên bánh. Cuối cùng, xịt tương ớt theo đường zigzag dọc bánh.

Dùng xẻng lật, gấp đôi bánh tráng và nướng 6-7 phút. Lật bánh, dùng xẻng đè nhẹ bánh, và tiếp tục nướng 6-7 phút cho đến khi hai mặt bánh vàng và giòn. Thưởng thức khi bánh nóng.


Mẹo 1

Nếu bạn muốn làm món này giống phong cách đường phố, bạn có thể đập trứng trực tiếp lên bánh tráng và dùng muỗng đánh đều thay vì đánh trứng sẵn.

Mẹo 2

Nhân bánh tráng có thể được thay đổi tùy ý; trứng cút và thịt bò xay là một sự kết hợp không tồi! Nếu muốn, bạn có thể dễ dàng làm món này kiểu chay.

Mẹo 3

Kristine sử dụng tương ớt Cholimex, và bạn có thể thay thế loại tương này bằng sriracha. Lưu ý vị của sriracha có phần nồng hơn tương ớt Cholimex.

0件のコメント

SUBSCRIBE TO BECOME

A WORLDLIER GLUTTON

  • Facebook
  • Instagram
  • Pinterest
The Red Goji © 2020
  • Facebook
  • Instagram
  • Pinterest