SÚP ĐẬU GÀ CỦA SOLIN (SÚP ĐẬU GÀ KIỂU I-RẮC)

NGÔN NGỮ

ENGLISH ESPAÑOL FRANÇAIS ROMÂNĂ SVENSKA عربي 中文 日本語 TIẾNG VIỆT हिंदी मराठी


THỜI GIAN NG M ĐẬU 6-8 TIẾNG THỜI GIAN NẤU 70 PHÚT KHẨU PHẦN 6 PHẦN ĂN

Đối với mình, lablabi là món ăn dành cho mùa đông, và mình không nghĩ mình là người duy nhất. Món súp này khá phổ biến ở Iraq, và nó được bán trên những con phố đông đúc nhất của Baghdad vào mùa đông. Một bát lablabi nóng hổi luôn khiến mình ấm lòng và nhớ đến Iraq. Đây cũng là một món ăn đơn giản và dễ làm (chỉ cần đậu gà và nước dùng), nên mình nghĩ đó là điều khiến nó trở thành món ăn đường phố hoàn hảo. Thông thường, lablabi được ăn cùng với nước cốt chanh hoặc nước cốt cam Seville, nước sốt nóng và tiêu đen xay. Đây là công thức của bà mình.

NGUYÊN LIỆU

HỆ THỐNG ĐO LƯỜNG QUỐC TẾ

200 gram đậu gà khô

Nước

1 viên bột canh rau củ HOẶC 15 gram allkrydda

5 gram nghệ

Muối

Nước cốt canh

Tiêu đen

HỆ THỐNG ĐO LƯỜNG ANH QUỐC

1½ cốc đậu gà khô

Nước

1 viên bột canh rau củ HOẶC 1 muỗng canh allkrydda

1 muỗng cà phê nghệ

Muối

Nước cốt canh

Tiêu đen


GHI CHÚ

Do sự hạn chế vì dịch COVID-19, các nguyên liệu trong ảnh có thể không đúng hoàn toàn với những nguyên liệu được liệt kê. (Đừng ngại sáng tạo khi bạn làm món này!)


CÁCH LÀM

CHUẨN BỊ ĐẬU GÀ

Cho đậu gà vào một cái bát lớn và thêm nước đủ để ngập phần đậu khoảng 7-8 cm. Bạn có thể cho nhiều nước một chút vì sau này phần nước sẽ được đổ đi. Để đậu gà ngâm qua đêm từ 6-8 tiếng.

Sau khi ngâm, để ráo đậu gà và chuyển chúng vào một nồi lớn. Đổ vừa nước để ngập đậu khoảng 2-3 cm so với mặt đậu và đun sôi trên lửa lớn trong khoảng 10 phút. (Để đậu nhanh sôi, bạn cũng có thể dùng nước nóng.) Vớt bọt nổi trên bề mặt.

HOÀN THÀNH MÓN ĂN

Kiểm tra đậu gà của bạn đã bằng cách nếm thử một vài hạt - đậu đã được khi chúng mềm, nhưng chưa chín hoàn toàn. Tiếp theo, thêm bột canh rau củ hoặc allkrydda, nghệ và muối. Đun lửa vừa trong khoảng 1 giờ.

Khi đậu gà của bạn đã chín và nước dùng đã đặc theo ý muốn, món ăn đã hoàn thành. Thưởng thức món khi còn nóng. Nếu muốn, bạn có làm cho món ăn hấp dẫn hơn bằng cách vắt một ít nước cốt chanh hoặc thêm một chút tiêu đen lên trên lablabi.


TIP 1

Nếu vội, bạn có thể bỏ qua việc ngâm đậu qua đêm bằng cách sử dụng nước sôi thay vì nước máy khi nấu. (Hãy nhớ rằng điều này sẽ đẩy nhanh quá trình nấu nhưng vẫn có thể mất vài giờ trước khi món ăn của bạn sẵn sàng.)


TIP 2

Một vài người thêm một chút baking soda vào nước khi ngâm đậu gà để làm cho đậu vì điều này giúp đậu mềm và tơi hơn. Solin không thêm baking soda vào nước ngâm đậu, nên tất cả đều tùy thuộc vào bạn.


TIP 3

Để nước dùng đậm đà hơn, bạn có thể luộc một vài cánh gà và thêm vào món lablabi của mình. (Solin thích lablabi phiên bản chay hơn.)


TIP 4

Để món ăn giống với hương vị chuẩn gốc I-rắc, Solin khuyên bạn nên sử dụng nước cốt cam đắng / cam Seville (نارنج) thay vì nước chanh. Tuy nhiên, bạn có thể dùng một trong hai loại cam chanh này.

VỀ NGƯỜI ĐÓNG GÓP CÔNG THỨC

SOLIN DHEYAA HASAN THỤY ĐIỂN

Solin đến từ Iraq, nhưng hiện đang sống ở Thụy Điển. Khi rảnh rỗi, cô ấy thích đọc sách hoặc vẽ trong sổ ký họa của mình. Món ăn yêu thích nhất của cô ấy là mỳ Ý và gần đây cô ấy đang thử các công thức nấu ăn mới (và kết hợp những công thức cũ để tạo ra một món ăn mới). Đây là công thức của bà thường làm cho cô và các anh chị khi thời tiết lạnh. Bà của cô là một người xem trọng truyền thống và văn hóa, và bà rất thích nấu ăn và chia sẻ công thức nấu ăn của mình với con cháu.

0件のコメント

SUBSCRIBE TO BECOME

A WORLDLIER GLUTTON

  • Facebook
  • Instagram
  • Pinterest
The Red Goji © 2020
  • Facebook
  • Instagram
  • Pinterest